NHỮNG CÁI TÊN LẠ: DONG IAR JIENG, NÚI KHỈ

Hành trình 3 ngày 4 đêm trekking Dong Iar jieng - Núi Khỉ tìm về thiên nhiên, với những trải nghiệm độc đáo cùng Trekker Café. Hành trình vượt hơn 1000m chênh lệch độ cao đó có gì?

⭐ Hành trình xuyên những khu rừng thông già cõi, những cánh rừng rậm chằng chịt dây leo
⭐ Về vùng đất chưa được đánh dấu trên bản đồ (*)
⭐ Cùng chia sẻ những câu chuyện chẳng mấy khi được kể
⭐ Và những điều tưởng chừng chỉ có trong “ngày xửa ngày xưa”

ĐÔI NÉT VỀ NÚI KHỈ
Yộ Du, Yộ Dô, Yang Dô là tên gọi mà người địa phương dùng để gọi tên Núi Khỉ, là vùng núi hoang dã ít người đặt chân đến. Người làng, và chúng tôi – những người khách đến làng định vị ngọn núi cao thứ 3 của Lâm Đồng này bằng hình dáng ba đỉnh liên tiếp nhau trên cùng một ngọn núi cao chen giữa muôn trùng núi. Ngọn núi này chứa đựng nhiều huyền thoại, những câu chuyện kể từ người già trong làng những đêm quây quần bên bếp lửa bập bùng. 
Yộ Du hay Núi Khỉ đã hấp dẫn chúng tôi, những kẻ mê trek, những con nghiện của cuộc sống hoang dã đầy khắc nghiệt và thử thách.

NGÔI LÀNG GIỮA ĐẠI NGÀN - DONG IAR JIENG
Con đường từ Dong Iar Jieng qua Núi khỉ lúc đầu là đường đi của thú rừng, rồi những người thợ săn lần theo các dấu vết ấy mà đi mãi thành lối. Thời gian trôi đi, những gã gàn dẫn đường, cùng những người bạn yêu thiên nhiên của Trekker đã lần theo dấu vết còn lại, qua những khu rừng thông già cõi, những tán rừng rậm rịt chằng chịt dây leo. Và rồi, con đường nối ngôi làng giữa núi -Dong Iar Jieng đến ngọn núi cao thứ 3 của Lâm Đồng - Núi Khỉ được hoàn thiện, băng nhiều đoạn chẳng còn thấy lối, vài đoạn chỉ còn vết dưới tầng lá lúp xúp, vài đoạn băng đường của những người chăn gia súc. 

Kết thúc hành trình và sau cảm giác tự hào với chính mình là sự sung sướng khi nhìn thấy những dấu vết của rừng già, cảm nhận hơi thở cuồn cuộn của đời sống hoang dã quanh mình!

*** Tham khảo thông tin thêm tại: www.trekker.vn/produc…/dong-iar-jieng-monkey-mountain 

YOUR CART

  • There are no products in your cart!

  • TOTAL:
  • 0₫
View cart